CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP AN KHANG - VP: Tầng 1 Số 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh - Hotline: 0817 048 768 - Chi nhánh: Thị Trấn Phước An, Huyện Krông-Pắc, Tỉnh Đắk Lắk - Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng các công trình - Kính chúc Quý Khách An Khang, Thịnh Vượng

Chia sẻ những kinh nghiệm có nên xây nhà trọn gói không?

 14/04/2023      262 views

Chia sẻ những kinh nghiệm có nên xây nhà trọn gói không?

Dịch vụ xây nhà trọn gói- hay gọi khác là xây nhà chìa khóa trao tay đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu xây dựng nhà ở! Vì vậy, câu hỏi đặt ra là có nên xây nhà trọn gói không? đang được rất nhiều người quan tâm để chuẩn bị xây dựng nhà ở cho gia đình của mình!

Xây nhà trọn gói bằng cách nào, như thế nào và có những yêu cầu, lưu ý ra sao? Tất cả sẽ được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn và giải đáp rõ trong nội dung dưới đây:

1.  Thứ nhất: Xây nhà trọn gói nghĩa là thế nào?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công ( hay nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho đến cuối. Bao gồm từ công đoạn xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng.

Trong quá trình tư vấn thiết kế nhà ở, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng liên quan đến việc thi công trọn gói ngôi nhà ra sao?

 • Chị Hạnh ( Quận 2 ): “Tôi có mảnh đất rộng 30x21m, muốn xây nhà 2 tầng 200m2/sàn. Tôi muốn công ty báo giá thiết kế và tư vấn giúp gia đình tôi, nếu tôi muốn nhờ công ty xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay luôn thì như thế nào? Mong sớm được giải đáp và tư vấn”

 • Anh Hùng ( Tân Bình): “ Tôi dự định xây nhà biệt thự vườn 1 tầng 150m2 ở quê có 3 phòng ngủ. Tôi thấy rất nhiều những mẫu thiết kế của các bạn trên website và thấy rất ưng ý. Không biết rằng muốn nhờ bên bạn tư vấn thiết kế và trọn gói thi công luôn thì quy trình làm việc ra sao? Mong sớm nhận được hồi âm”

Và còn rất nhiều những yêu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà trọn gói khác nữa được chúng tôi tiếp nhận trong suốt thời gian qua, đặc biệt, những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ kinh nghiệm có nên xây nhà trọn gói không thường xuyên được gửi về, có thể thấy, đây là chủ đề khá được quan tâm, và nhiều chủ đầu tư vẫn chưa có nhiều hiểu biết, những khái niệm liên quan đến vấn đề này.

2.  Thứ hai: Quy trình chuẩn bị xây nhà- Có nên xây nhà trọn gói không

Để trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Bạn cần hiểu rõ về quá trình chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì? Bao gồm:

 • Chuẩn bị chi phí xây dựng

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng + Đơn vị thi công ( Hoặc lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói)

Như vậy, quy trình chuẩn bị xây nhà, trong đó lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói vô cùng quan trọng và đóng vai trò quyết định nhất để bạn có được một ngôi nhà ở hoàn thiện.

Sau khi hoàn thiện được hồ sơ thiết kế chi tiết, bạn và đơn vị thi công nhà ở sẽ ký hợp đồng thi công và thống nhất những hạng mục như đơn giá, số lượng vật tư, chủng loại vật tư cần sử dụng trong công trình. Thường thì sẽ bao gồm các hạng mục công việc như sau:

 • Phần giá cố nền đất

 • Phần móng

 • Phần xây thô

 • Phần điện nước ngầm

 • Phần trát tường trong và tường ngoài

 • Phần hoàn thiện: Bao gồm:

+ Phần ốp lát sàn, tường

+ Phần cầu thang, ban công

+ Phần cửa, vách mặt tiền

+ Phần sơn bả, mặt tiền

+ Phần thiết bị vệ sinh

+ Phần thiết bị điện

+ Phần tường bao và cổng ( nếu có)

+ Phần dọn vệ sinh công nghiệp

Tất cả những hạng mục thi công trên sẽ được 2 bên thống nhất trong hợp đồng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, giá thành,…để có thể thực hiện thi công và xây dựng ngôi nhà một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Để trả lời cho vấn đề này, bạn cần hiểu rõ được những ưu điểm, cũng như hạn chế của quy trình xây nhà trọn gói!

Thứ nhất: Những ưu điểm của xây nhà trọn gói.

+ Nên xây nhà trọn gói vì sẽ tiết kiệm thời gian xây dựng:

Điều này dễ dàng nhận thấy, vì khi đơn vị thi công nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thực hiện và xử lý những công trình của mình thì việc điều khiển, quản lý nhân công, thời gian, vật tư xây dựng được thực hiện chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm được thời gian xây dựng là điều dễ dàng nhìn thấy.

Đối với các đơn vị thi công nhà ở trọn gói, ở đây, chủ yếu là thi công nhà dân ( đối với các công trình nhà ở dân dụng) tùy thuộc vào độ lớn, quy mô của từng công trình mà thời gian xây dựng có thể từ:

 • Đối với nhà biệt thự vườn 1 tầng: Khoảng 3- 4 tháng

 • Đối với nhà biệt thự vườn 2 tầng: Khoảng 5- 6 tháng

 • Đối với nhà biệt thự 3 tầng: Khoảng 9- 10 tháng

Thời gian xây dựng trên không bao gồm các ngày nghỉ, ngày mưa gió ( điều kiện thời tiết không cho phép)… Và đương nhiên, thời gian xây dựng sẽ được đơn vị thi công và cả chủ đầu tư giám sát ( thường sẽ có nhật kí thi công) để theo dõi và giám sát tiến độ thực hiện.

+ Có nên xây nhà trọn gói hay không?  Có-  vì sẽ tiết kiệm được công sức

Công sức bạn có thể tiết kiệm được: Công đi mua vật tư, công bạn vận chuyển, công sức bạn phải lo lắng, thậm chí đến mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà. Vì thế, để tiết kiệm công sức cho chính bản thân mình, thì việc xây nhà trọn gói là một giải pháp phù hợp với bạn trong trường hợp này!

+ Có nên xây nhà trọn gói hay không? Có – Vì sẽ đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật và chất lượng xây dựng, thẩm mỹ

Yêu cầu về kĩ thuật được thể hiện rõ ràng ở hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ đảm nhận đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật tuân thủ theo hồ sơ thiết kế.

Rất nhiều chủ đầu tư hiện nay lên mạng tìm kiếm và thích 1 ngôi nhà nào đó. Thấy nó hợp với nhà mình và đưa vào sử dụng, tự thi công. Đến khi thi công mới vỡ ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như: không biết mua bao nhiêu vật tư, không biết giải quyết chi tiết kĩ thuật này ra sao, không biết phần mái này thi công như thế nào, … và một triệu câu hỏi vì sao, như thế nào khác nữa liên quan đến vấn đề chuyên môn, kĩ thuật. Và đến lúc đấy thì bạn mới cuống cuồng đi tìm đơn vị thiết kế, tìm người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả do chính mình gây ra. Lúc đó, vừa tốn tiền, vừa tốn công, tốn sức, ... thay vì đó, bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật chi tiết- sau đó là một đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,... và đương nhiên, họ là những người có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có được không gian sử dụng tối ưu nhất!  Có nên xây nhà trọn gói hay không? Có- vì sẽ không lo lạm phát, công trình đội thêm giá

Ngay từ ban đầu, khi thống nhất phương án thi công được thống nhất, nhà thầu đã tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư, lãi,... vào trọn gói công trình. Do đó, bạn sẽ chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi hoàn thiện công trình đã được 2 bên thống nhất. Do đó, bạn sẽ không lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh quá nhiều so với việc bạn tự thi công. Mặt khác, thông thường, hiện nay, các đơn vị thi công nhà trọn gói( nhà thầu) thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là chủ đầu tư, mua với số lượng ít và nhỏ lại lại không có được giá tốt như các đơn vị thi công mua! Do đó, giá vật tư bạn tự mua có lúc lại chênh lệch cao hơn so với việc thuê xây nhà trọn gói!

Với những lý do nêu trên- chắc hẳn câu trả lời “Có” sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho thắc mắc có nên xây nhà trọn gói không? Bạn sẽ có thêm thời gian, có thêm công sức,... để làm những việc khác, tập trung cho công việc, gia đình của mình nhiều hơn!

Thứ hai: Một vài hạn chế của việc xây nhà trọn gói cần biết!

+ Chủ đầu tư không an tâm về chất lượng vật tư: Đây là tâm lý chung của nhiều chủ đầu tư, nhiều gia đình hiện nay. Và đây thực sự là vấn đề gây cản trở lớn nhất trong quá trình làm việc hiện nay. Tâm lý này của bạn cần được gạt bỏ hoàn toàn khi tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Chắc hẳn bạn cũng hiểu trong kinh doanh “ 1 lần bất tín, vạn lần bất tin”, nhất là đối với những lĩnh vực dịch vụ, thì uy tín trong công việc luôn là điều quan trọng nhất. Bạn nên tin tưởng vào những đơn vị thi công uy tín, thực tế kiểm chứng nhiều công trình trên thực tế để gạt bỏ tâm lý này trước có nên thuê xây nhà trọn gói hay không?

+ Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công: Điều này là chắc chắn, vì khi tính chi phí xây dựng trọn gói, đơn vị thi công còn cần phải tính toán cả chi phí quản lý, lãi. Tùy thuộc vào độ lớn của từng công trình, quy mô, độ tỷ mỉ của từng thiết kế mà chi phí khác nhau. Tuy nhiên, so với việc tự xây dựng, thì việc bỏ tiền ra để đổi lấy sự nhàn rỗi, đơn giản thì sẽ hoàn toàn hợp lý!

Xem thêm: thiết kế nhà trên đất thóp hậu

Có nên xây nhà trọn gói không? – Một số lưu ý, chia sẻ từ kiến trúc trúc sư

+ Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để bàn giao cho đơn vị thi công trước khi xây dựng, 2 bên cần thống nhất toàn bộ các nội dung thi công để tránh các tranh chấp có thể xảy ra khi bắt đầu công việc ( Cần được quy định rõ trong hợp đồng thi công- 2 bên kí và thống nhất các điều khoản thi công công trình)

 Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, ghi rõ tại các phụ lục hợp đồng thi công.

+ Chú ý có nên xây nhà trọn gói không- Cần lựa chọn đơn vị thi công nhà ở trọn gói uy tín: Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm va chạm trong lĩnh vực thi công, xây dựng giới thiêu những đơn vị uy tính. Nếu tự mình tìm kiếm, bạn có thể căn cứ vào độ uy tín của công ty, đơn vị thi công để đánh giá và lựa chọn ( bao gồm: website, khách hàng, các công trình thực tế đã thi công, văn phòng làm việc, năng lực chuyên môn,….) tất cả những yếu tố đó cần được xem xét thật kĩ càng để có được không gian sống hoàn thiện nhất!

+ Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công, đặc biệt đối với những nhà thầu có giá chào thầu thấp, rẻ so với thị trường. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những đơn vị không đảm bảo chất lượng, hay các điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

+ Dù là giao thầu trọn gói, chìa khóa trao tay, tuy nhiên, bạn cũng nên có 1 người tin tưởng, hiểu biết về lĩnh vực xây dựng ( có thể là người thân của mình, hay kỹ sư xây dựng... ) để giúp bạn quản lý các đầu việc cũng như quản lý tiến độ, chất lượng công trình, giám sát song song cùng với đơn vị xây dựng trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm ( nếu có) xảy ra trong suốt quá trình thi công. Để đảm bảo cho công trình nhà ở của mình có chất lượng thi công tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường, có vô số đơn vị thi công nhà ở trọn gói, hoặc nhận khoán, giao thầu từng giai đoạn thi công, hoặc nhận thầu nhân công… tất cả các hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng điều kiện thực tế của mỗi gia đình khác nhau.

Có nên xây nhà trọn gói không? Bạn nên chọn những đơn vị thi công đồng thời với đơn vị thiết kế để có được sự đồng bộ, thống nhất từ cách thức làm việc cho đến chất lượng công trình được đảm bảo.

Hiện nay, với những sản phẩm thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp, thiết kế kiến trúc- nội-ngoại thất đa dạng của mình, Nhà Đẹp An Khang đang ngày càng khẳng định được vị trí vững chắc và uy tín của mình từ những công trình thực tế của khách hàng trên cả nước.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế, hoặc kết hợp với thi công nhà ở trọn gói của chúng tôi để mang lại hiệu quả, chất lượng tốt nhất cho công trình nhà ở của mình!

Hy vọng, những kinh nghiệm trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi của mình:"Có nên xây nhà trọn gói không?", và tùy thuộc vào thực tế xây dựng của từng gia đình mà sẽ có những lựa chọn khác nhau!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự, thi công nhà ở trọn gói mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

 

Đăng ký tư vấn thiết kế

Thủ tục pháp lý

Vì sao chọn chúng tôi

 • TƯ VẤN THIẾT KẾ
  HIỆU QUẢ
 • BÁO GIÁ
  CẠNH TRANH
 • THI CÔNG KĨ LƯỠNG
  CHUYÊN NGHIỆP
 • HỖ TRỢ
  24/7

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

Phân Biệt 3 Hình Thức Tổ Chức Thi Công: Bán Thầu, Giao Khoán Và Công Nhật

Để giúp chủ đầu tư có thêm cái nhìn toàn diện về ngành xây dựng và lựa chọn chính xác nhà thầu uy tín, Cát Tường sẽ giải thích rõ hơn về 3 hình thức này giúp chủ đầu tư hiểu thêm về mặt lợi và hại của từng cách thức....Xem tiếp >

Thiết kế thi công trọn gói ngôi biệt thự mái thái tại Daklak mang hơi thở châu âu

Một trong những thiết kế nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Nhà Đẹp An Khang trong năm 2022. Thiết kế mẫu biệt thự mái thái sang trọng và tinh tế. Nhà Đẹp An Khang là một trong những công ty thiết kế xây dựng nhà mái thái chuyên nghiệp và tận tâm nhất Daklak. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở trên địa bàn Daklak để nhận được nhiều ưu đãi nhất....Xem tiếp >

Mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Đồng xoài Bình phước – Đơn vị chuyên xây dựng nhà cấp 4 uy tín tại Đồng xoài BT1T 38A

Một phần mái hiên được thiết kế là dàn hoa xinh xắn giúp cho ngôi nhà thêm phần sức sống. Cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp được thợ mộc xử lý chống mối mọt, cong vênh kỹ càng....Xem tiếp >

MẪU THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 ĐẸP tại Bình Long Bình Phước Năm 2021 BT1T34A

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp trong nhịp sống hội nhập, đặc biệt là cuộc sống ngày càng có chất lượng hơn. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái, mái bằng đơn giản hiện đại ngày càng được xây dựng nhiều....Xem tiếp >

Mẫu biệt thự có hồ bơi hiện đại sang trọng tại Trảng Bom Đồng Nai – Nhà thầu thi công phần thô uy tín tại Đồng Nai

Dù công trình biệt thự vườn có hồ bơi chỉ có 2 tầng nhưng nó vẫn phô diễn được hết vẻ thanh thoát, phóng khoáng của mình giữa thiên nhiên. Lối kiến trúc hiện đại kết nối đồng điệu với hồ bơi và những mảng xanh xung quanh mang đến một nơi nghỉ dưỡng thú vị....Xem tiếp >

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

© bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - NHÀ ĐẸP AN KHANG

Trụ sở chính: Tầng 1 Số 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Thị Trấn Phước An, Huyện Krông-Pắc, Tỉnh Đắk Lắk

Hotline: 0917 048 768 

Email:   [email protected]

Fanpage FB: facebook.vn/nhadepankhang79

Site: https://nhadepankhang.vn/

phú đông sky garden
0917 048 768