CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP AN KHANG - VP: Tầng 1 Số 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh - Hotline: 0817 048 768 - Chi nhánh: Thị Trấn Phước An, Huyện Krông-Pắc, Tỉnh Đắk Lắk - Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng các công trình - Kính chúc Quý Khách An Khang, Thịnh Vượng

Thiết kế nội thất biệt thự NTBT017N

 05/04/2023      68 views

Thiết kế nội thất biệt thự NTBT017N

Từ đô thị lớn đến nông thôn, những loại hình nhà ở hiện nay đang ngày càng đa dạng về hình thức, thể loại. Những lối mòn kiến trúc hay những khuôn khổ gò bó về quan niệm nhà ở, không gian sống đã không còn nặng nề như trước. Cá tính, độc đáo, tiện nghi và tinh tế là những xu hướng đang được nhắc đến khi chúng ta bắt tay vào xây dựng không gian nội thất của riêng mình.

Thiết kế nội thất biệt thự, căn hộ chung cư, nhà phố

Biệt thự, nhà phố, căn hộ, chung cư,…hay bất cứ một loại hình nhà ở nào. Dưới con mắt của Kiến trúc sư và tài năng của họ, cũng đều có thể biến hóa thành một công trình mang những dấu ấn đặc sắc. Sang trọng tiện nghi, cao cấp quý phái, mộc mạc dản dị hay trang trí nội thất theo chủ đề, phong cách, màu sắc, … đều có thể trở thành hiện thực ngay cả trước khi bước vào đặt viên gạch đầu tiên!

Dưới đây, Nhà Đẹp An Khang xin gửi đến quý bạn một vài bản chụp 3D thiết kế nội thất của công trình MS NTBT017N

Hy vọng rằng với những gợi ý này, bạn đã có được một vài ý tưởng cho căn nhà của mình. Hoặc góp ý cho KTS đang thiết kế. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số bên dưới, An Khang rất hân hạnh nếu có thể cùng bạn trao đổi nhiều hơn về dự án mà bạn đang dự định sắp tới.

 

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 1

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 2

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 3

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 4

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 5

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 6

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 7

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 8

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 8

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 9

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 10

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 11

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 12

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 13

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 14

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 15

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 17

cong ty thiet ke thi cong noi that chuyen nghiep 18

Xem thêm >>>

Chi tiết quy trình thiết kế và thi công nội thất

Việc tìm hiểu các “quy trình  thiết kế thi công nội thất” của các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc - nội thất. Giúp bạn tránh những rủi ro về tiền bạc và những phiền toái không đáng có mà bạn chắc sẽ không bao giờ muốn nó xảy ra.

Như thế nào là một hồ sơ thiết kế thi công nội thất

Rất nhiều đơn vị thiết kế miễn phí. Tuy nhiên cần xem xét hồ sơ thiết kế bao gồm những gì. Nếu họ chỉ giao cho bạn vài bản thiết kế phối cảnh 3D, nhưng Không bàn giao đầy đủ hồ sơ kỹ thuật thi công. Thì những bản vẽ phối cảnh này cũng không giúp ích gì nhiều ngoài việc hình dung công trình sau hoàn thiện.

Để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, bạn nên yêu cầu  “đơn vị thiết kế thi công nội thất” liệt kê các hạng mục thiết kế sẽ được nhận trong hồ sơ. Tránh rơi vào “cạm bẫy” thiết kế miễn phí (không có hồ sơ thi công, không đơn vị nào có thể nhận thi công được)

Bước 1: Bộ hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

§          Đối với khách hàng bản vẽ 3D quan trọng vì nhờ đây có thể hình dung được nội thất ngôi nhà tương lai

§          Với đơn vị thi công. Hồ sơ kỹ thuật quyết định tất cả. Chưa kể bạn phải cần hồ sơ kỹ thuật để nộp lên ban quản lý để xin cấp phép xây dựng, thi công nội thất. (3) Quy trình thiết kế nội thất

§          Báo giá thiết kế dựa trên sơ đồ mặt bằng (nếu có) hoặc diện tích thiết kế được cung cấp.

§          Thống nhất. Ký đơn hàng thiết kế.

§          Khảo sát hiện trạng

§          Tổng hợp, phân tích, đánh giá. Lấy ý kiến khách hàng

§          Lên concept & bố trí sơ đồ công năng

§          Xác nhận sơ đồ bố trí & Concepts

§          Tiến hành thiết kế bối cảnh 3D mô phỏng thực tế

§          Chỉnh sửa nếu có; Xác nhận phương án bố trí nội thất cuối cùng

§          Liệt kê báo giá khái toán toàn bộ các hạng mục theo thiết kế

§          Khai triển hồ sơ kỹ thuật & Hồ sơ xin phép

§          Kiểm tra báo giá chính xác kinh phí thi công theo hồ sơ kỹ thuật đã có.

§          Bàn giao toàn bộ hồ sơ bản in A3 và file mềm qua email để lưu trữ

 

Sau đây là các công đoạn của một hồ sơ thiết kế nội thất. Chúng ta cùng xem nó như thế nào nhé !

Mặt bằng bố trí nội thất (Layout plan)

Công đoạn đầu tiên sau khi 2 bên gặp nhau và đi đến hợp đồng thiết kế là khảo sát hiện trạng công trình, lấy ý kiến (nhu cầu, yêu cầu,sở thích v.v…) Từ đó kiến trúc sư nội thất sẽ đưa ra phương án bố trí nội thất. Sơ đồ này thể hiện các dây chuyền công năng sử dụng, giao thông đi lại, phân chia phòng ốc sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình.

Việc này đòi hỏi phải tối ưu diện tích sử dụng ngay từ đầu, đối với thể loại nhà ở căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Nếu bạn có tận dụng lại những trang thiết bị trong nội thất thì cung cấp ngay cho kts ở giai đoạn này. Để họ bố trí vào những vị trí thích hợp. Hay có phương án cải tạo lại cho phù hợp với tổng thể chung của thiết kế. Tránh trường hợp chắp vá khập khiểng, không đồng bộ. Gây mất thẫm mỹ.

Trong lúc phân chia không gian thì kiến trúc sư nội thất cũng đã hình dung trước concepts sẽ áp dụng cho không gian nội thất. Concepts ý tưởng đưa ra nhằm tìm được điểm chung giữa người thiết kế và chủ đầu tư. Nó sẽ sẽ được trình bày như thế này :

Concepts là gì trong thiết kế nội thất?

Concepts là ý tưởng ban đầu. Ý tưởng ban đầu được trình bày chỉ mang tính chất gợi ý, nhằm tìm kiếm sự đồng điệu giữa kts và chủ nhà. Không chắc chắn 100% rằng những ý tướng đó sẽ phù hợp khi lên thiết kế 3D, mô phỏng thực tế. Kiến trúc sư sẽ cân nhắc, thêm bớt sao cho phù hợp, khả thi, cũng như tiết kiệm kinh phí nhất cho bạn.

Bằng những phần mềm thiết kế hiện đại, kts có thể thiết kế mô hình 3D như thật để bạn dễ hình dung mọi thứ trong nội thất ngôi nhà mình như thế nào. Từ bản vẽ concepts ở trên, bạn sẽ nhận được một thiết kế nội thất ban đầu bằng phối cảnh 3D như thế này :

Đối với những nhà hoặc căn hộ giao thô, các kts sẽ dễ dàng phân chia không gian một cách chủ động hơn. Đối với căn hộ chung cư bàn giao hoàn thiện thì việc phân chia không gian nội thất bị hạn chế, vì phụ thuộc vào các bức tường đã xây, phụ thuộc vào kết cấu của tòa nhà, sự cấp phép của ban quản lý.

Với căn hộ chung cư, nếu đập phá cải tạo theo ý đồ mới sẽ tốn kém ngân sách (hạng mục đập phá cải tạo không được đụng đến kiến trúc tổng quan của tòa nhà hoặc dự án và các vấn đề về kỹ thuật như báo cháy, cửa chống cháy…).

Tiếp theo. Sau khi thống nhất được bản vẽ bố trí nội thất, trong vòng 1 tuần (hoặc lâu hơn tùy theo khối lượng công việc và quy mô dự án) Bạn sẽ nhận được thiết kế 3D mô phỏng thực tế nội thất ngôi nhà tương lai.

Phối cảnh 3D

Bản thiết kế 3D sẽ thể hiện màu sắc, hình dáng phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp. Thiết kế nội thất trần, sàn, trang trí tường, vách, ốp lát v.v…Để từ đây bạn có thể tiếp tục cùng kts hội ý và chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Tất nhiên kts có kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp nào là hợp lý và tiết kiệm kinh phí cho bạn. Còn bạn nói gì kts cũng làm theo như ý bạn thì phải xem lại năng lực thiết kế của họ hoặc đơn vị đó.

Một hồ sơ khai triển kỹ thuật mẫu của “thiết kế nội thất căn hộ chung cư” bao gồm những gì?

§          Thiết kế bố trí mặt bằng sơ đồ công năng

§          Hồ sơ xin phép xây dựng trình ban quản lý dự án

§          Sơ đồ nguyên lý đèn điện công tắc ổ cắm

§          Khai triển ốp, lát hoàn thiện phần thô (nếu có) và quy cách vật liệu

§          Triển khai trần, tường, ốp vách, furniture, quy cách, chi tiết cấu tạo

Bước 2: Báo giá thi công nội thất theo từng hạng mục đã thiết kế

Thống kê tất cả các hạng mục tương ứng với thiết kế nội thất là quy trình bắt buộc. Để bạn có thể biết tổng thiệt hại mà mình có thể bỏ ra đầu tư. Đơn giá thi công nội thất từng công ty có thể cao thấp khác nhau tùy vào thương hiệu và dịch vụ mà họ cung cấp cho bạn.

Báo giá thi công nội thất phải đầy đủ các thành phần sau:

§          Vật tư nhân công hoàn thiện phần thô (gạch ốp lát, sơn nước, sàn, trần hoàn thiện v.v…)

§          Thiết bị vệ sinh

§          Thiết bị bếp, phụ kiện, phụ kiện bếp (bản lề, ray kéo, tay nâng, mặt đá, mặt kính v.v…)

§          Đèn điện, điện lạnh, chiếu sáng

§          Phụ kiện trang trí, decor (tranh ảnh, bình chai lọ…)

§          Màn rèm, giấy dán tường các loại

§          Hạng mục mua theo catalogue (hàng nhập, hoặc mua theo yêu cầu chủ đầu tư)

§          Báo giá thi công đồ gỗ nội thất (furniture – bàn, ghế, tủ, giường…)

§          Ngoài ra còn có những hạng mục chủ nhà chuẩn bị (nếu có)

Tất cả những bước trên được tổng hợp lại thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Được đóng gói bằng file mềm gửi qua email hoặc đĩa CD để bạn lưu trữ. Đồng thời được in A3 để giao cho bạn. Kết thúc hồ sơ thiết kế nội thất. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Thi công nội thất

Khi đã có trong tay một bộ hồ sơ thiết kế nội thất rất đầy đủ rồi. Công việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo mức giá thi công nội thất sao cho tương xứng với chất lượng và dịch vụ của từng đơn vị. Thậm chí gọi đấu thầu v.v.. rồi tiến đến một hợp đồng thứ 2 – Thi công nội thất, mà không sợ bị thiếu sót hồ sơ, phát sinh chi phí.

Cũng cần phải nói nói thêm rằng:

§          Những đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín hoặc thiết kế thi công nội thất trọn gói thường có giá tốt hoặc dịch vụ tốt cho bạn. Họ biết được từng món đồ nào thị trường có cung cấp, hoặc bằng cách nào để thực hiện ra sản phẩm đó và chịu trách nhiệm toàn bộ về khối lượng thiết kế thi công nội thất cũng như chế độ bảo hành bảo trì sau này.

§          Các sản phẩm bạn mua thường có giá rẻ hơn, nhưng có nhược điểm là không thật vừa khớp với kích thước nhà bạn. Độ bền thường không cao. Gía rẻ hơn đơn giản bởi vì các sản phẩm này đã được sản xuất trên dây chuyền và sản xuất hàng loạt. Chỉ cần …bấm nút đã ra hàng ngàn cái giống nhau để cung cấp cho thị trường.

§          Sản phẩm đơn vị thi công nội thất thường có giá cao hơn. Bởi tính đặc thù “ đo ni đóng giày”. Có thể họ chỉ thực hiện sản phẩm đó cho bạn 1 lần rồi thôi. Sẽ không có lần thứ 2. Và quá trình thi công một sản phẩm phải trải qua “thí nghiệm” nhiều lần nếu có độ phức tạp cao.

Quá trình thi công nội thất

Khi tiến hành thi công bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ kinh nghiệm thi công nội thất để lường trước được những tình huống xảy ra, hoặc ít nhất có thể biết và kiểm soát được quá trình làm việc của đơn vị thi công, qua đó yêu cầu họ cung cấp những thông tin cần thiết trước khi tiến hành thi công nội thất nhà mình.

Tóm lược quy trình thi công nội thất như sau:

§          Xác nhận báo giá cuối cùng là đúng

§          Trình bảng tiến độ thi công, ngày bắt đầu và kết thúc dự án

§          Ký kết hợp đồng & thanh toán $ giai đoạn 1

§          Xin phép xây dựng, ký quỹ với ban quản lý dự án

§          Thi công hoàn thiện phần thô nếu có

§          Trình bày tất cả bảng vật liệu mẫu thực tếtrước khi thi công

§          Chủ đầu tư xác nhận & ký duyệt mẫu

§          Lắp ráp đồ gỗ tại công trình.

§          Thanh toán $ giai đoạn 2

§          Chỉnh chu, rà soát, kiểm tra lỗi nếu có

§          Vệ sinh công nghiệp

§          Bàn giao chìa khóa

§          Thanh toán $ đợt cuối và bàn giao giấy bảo hành

§          Kết thúc hợp đồng

Ví dụ: Quy trình thi công nội thất nhà ở căn hộ chung cư

§          Thống nhất báo giá cuối cùng là đúng. Ký kết hợp đồng thi công. Nên rõ ràng mọi thứ có trong hợp đồng. Mọi thứ không có trong hợp đồng gọi là phát sinh. Có thể làm phụ lục hợp đồng đối với những hạng mục phát sinh.

§          Đơn vị thi công nộp hồ sơ xin phép ban quản lý và chờ xét duyệt. Nhanh hơn hoặc lâu hơn nữa thì tùy vào bản vẽ xin phép và bên xét duyệt hồ sơ. Nhưng thông thường sẽ mất 3 ngày đến 1 tuần.

§          Nếu hồ sơ được xét duyệt. Đơn vị thi công ký quỹ với ban quản lý để vào thi công. Ký quỹ từ 20-50 triệu đối với nhà ở căn hộ chung cư, việc này do đơn vị thi công thực hiện. Đơn vị vào thi công phải đăng ký nhân sự với ban quản lý và có chữ ký của chủ đầu tư (chủ nhà)

§          Thi công hoàn thiện nội thất phần thô (đập phá, xây tô, dọn xà bần, sơn nước, lát sàn, đóng trần, bắt đèn điện công tắc. v.v…). Đối với căn hộ thì mất 10 ngày đến 2 tuần. Các công trình nhà phố, biệt thự thì lâu hơn, tùy theo khối lượng mà có thể mất từ 1 đến 2 tháng.

§          Song song với thời gian chờ đợi thi công hoàn thiện nội thất phần thô. Khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được bảng miêu tả vật liệu bằng mẫu thực tế ( gạch, gỗ, đá, mẫu màu sơn, mẫu giấy dán tường, mẫu vải rèm v.v…). Bạn sẽ được chọn mẫu cho đến khi hài lòng. Sau đó ký xác nhận trực tiếp trên mẫu.

§          Giai đoạn thi công lắp đặt đồ gỗ nội thất tại công trình thường mất 1 tuần đới với căn hộ chung cư. 2 tuần đối với nhà phố. Biệt thự có thể lâu hơn.

Lưu ý:

§          Đối với những công ty thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp thì hạng mục đồ gỗ đã được sản xuất theo modul tại xưởng. Lên công trình chỉ việc lắp ráp. Hiếm có trường hợp phun sơn, gia công, cưa xẻ tại công trình. Đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, họ cũng sẽ dành ra 2-3 ngày dự phòng để chỉnh chu, kiểm tra và fix lỗi trước khi bàn giao.

§          Vệ sinh công nghiệp toàn bộ công trình

§          Bàn giao. Thanh lý hợp đồng và gửi biên bản bảo hành.

Hy vọng sau khi tham khảo quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở căn hộ biệt thự trên các bạn sẽ có thêm được những kiến thúc quý giá để thực hiện công việc hoặc những dự định sắp tới cho ngôi nhà của mình.

 

Đăng ký tư vấn thiết kế

Thủ tục pháp lý

Vì sao chọn chúng tôi

 • TƯ VẤN THIẾT KẾ
  HIỆU QUẢ
 • BÁO GIÁ
  CẠNH TRANH
 • THI CÔNG KĨ LƯỠNG
  CHUYÊN NGHIỆP
 • HỖ TRỢ
  24/7

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều

Phân Biệt 3 Hình Thức Tổ Chức Thi Công: Bán Thầu, Giao Khoán Và Công Nhật

Để giúp chủ đầu tư có thêm cái nhìn toàn diện về ngành xây dựng và lựa chọn chính xác nhà thầu uy tín, Cát Tường sẽ giải thích rõ hơn về 3 hình thức này giúp chủ đầu tư hiểu thêm về mặt lợi và hại của từng cách thức....Xem tiếp >

Thiết kế thi công trọn gói ngôi biệt thự mái thái tại Daklak mang hơi thở châu âu

Một trong những thiết kế nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Nhà Đẹp An Khang trong năm 2022. Thiết kế mẫu biệt thự mái thái sang trọng và tinh tế. Nhà Đẹp An Khang là một trong những công ty thiết kế xây dựng nhà mái thái chuyên nghiệp và tận tâm nhất Daklak. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở trên địa bàn Daklak để nhận được nhiều ưu đãi nhất....Xem tiếp >

Mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Đồng xoài Bình phước – Đơn vị chuyên xây dựng nhà cấp 4 uy tín tại Đồng xoài BT1T 38A

Một phần mái hiên được thiết kế là dàn hoa xinh xắn giúp cho ngôi nhà thêm phần sức sống. Cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp được thợ mộc xử lý chống mối mọt, cong vênh kỹ càng....Xem tiếp >

MẪU THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 ĐẸP tại Bình Long Bình Phước Năm 2021 BT1T34A

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp trong nhịp sống hội nhập, đặc biệt là cuộc sống ngày càng có chất lượng hơn. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái, mái bằng đơn giản hiện đại ngày càng được xây dựng nhiều....Xem tiếp >

Mẫu biệt thự có hồ bơi hiện đại sang trọng tại Trảng Bom Đồng Nai – Nhà thầu thi công phần thô uy tín tại Đồng Nai

Dù công trình biệt thự vườn có hồ bơi chỉ có 2 tầng nhưng nó vẫn phô diễn được hết vẻ thanh thoát, phóng khoáng của mình giữa thiên nhiên. Lối kiến trúc hiện đại kết nối đồng điệu với hồ bơi và những mảng xanh xung quanh mang đến một nơi nghỉ dưỡng thú vị....Xem tiếp >

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

© bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - NHÀ ĐẸP AN KHANG

Trụ sở chính: Tầng 1 Số 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Thị Trấn Phước An, Huyện Krông-Pắc, Tỉnh Đắk Lắk

Hotline: 0917 048 768 

Email:   [email protected]

Fanpage FB: facebook.vn/nhadepankhang79

Site: https://nhadepankhang.vn/

phú đông sky garden
0917 048 768